In túi giấy công nghiệp thì giấy in được sản xuất như thế nào?

in lịch tết giá rẻ
Những rủi ro bạn sẽ gặp phải khi in lịch tết giá rẻ
4 Tháng Mười Một, 2017
in-catalogue-chat-luong-gia-re
Địa chỉ in catalogue tại Hà Nội đảm bảo chất lượng giá rẻ
24 Tháng Mười Một, 2017
Show all
in-tui-giay

Những kiến thức về in ấn không chỉ dành cho nhân viên ngành in mà cả những khách hàng như chúng ta cũng cần nắm được. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về giấy, giấy in được sản xuất như thế nào, các loại giấy thường sử dụng cho in túi giấy chất lượng cao.

Giấy và quy trình sản xuất giấy công nghiệp để in túi giấy


Ai trong chúng ta cũng biết, giấy được làm từ bột gỗ. Thế nhưng bột gỗ sẽ được được làm như thế nào? Câu trả lời là được tạo ra từ 2 quá trình xử lý cơ học và xử lý hóa học.

Xử lý cơ học

Bột gỗ trắng được mài từ gỗ đã được bóc vỏ bằng máy mài gỗc chuyên dụng. Bột gỗ mài nâu lại được làm từ các cuống cây được sơ chế trước khi được mài. Còn bột nhiệt cơ là bột gỗ được sản xuất từ phế liệu gỗ vụn nhỏ và mùn cưa.

 

san-xuat-giay-cong-nghiep

Xử lý hóa học

Các mảnh gỗ được xử lý hóa học bằng cách nấu. Sau khi nấu 12 đến 15 tiếng thì các sợi gỗ sẽ rã ra hoàn toàn với cellulose. Sau khi nấu xong, bột gỗ sẽ được đem đi tẩy trắng. Phương pháp tẩy trắng có 2 loại, tẩy trắng có Clo và tẩy trắng không có Clo. Do ý thức nâng cao bảo vệ môi trường và sức khỏe tiêu dùng, phương pháp tẩy trắng không dùng Clo ngày càng được khuyến khích sử dụng rộng rãi.

Ngoài sợi cellulose ra bột giấy còn được trộn thêm rất nhiều chất độn: Cao lanh (China clay), Tinh bột, Blanc fixe, Điôxít titan, Phấn… Các loại chất này sẽ quyết định độ trong, độ đục của giấy. Độ bóng, mịn của giấy cũng do giai đoạn này quyết định. Những loại giấy in túi giấy cao cấp như couche, giấy bristol sẽ nhờ công đoạn này mà bóng đẹp và láng mịn.

Giai đoạn kéo giấy

Bột gỗ được nghiền trong các máy nghiền trước khi đưa qua máy giấy. Bên trong máy nghiền, dung dịch bột gỗ đậm đặc chảy qua giữa một trục lăn có các lưỡi dao gắn cố định. Kích cỡ giấy, độ dày mỏng, định lượng sẽ được cắt hay ép tùy theo các điều chỉnh dao.

 

tui-giay-cong-nghiep

Giấy được tạo thành tấm trên máy kéo giấy. Dung dịch bột giấy,sau khi được làm sạch nhiều lần chảy lên mặt lưới. Trên lưới này phần lớn nước chảy thoát đi và cấu trúc của tờ giấy bắt đầu thành hình. Bên dưới lưới có đặt máy hút nước để giúp thoát nước. Giấy sản xuất công nghiệp có hai mặt: mặt lưới và mặt láng, các sợi giấy hầu như đều hướng về một chiều: chiều chạy của lưới. Sau đó giấy được ép rồi đưa qua phần sấy tiếp theo là được ép và cuộn tròn.

Các loại giấy được sử dụng trong in túi giấy tại Việt Nam

– Giấy lót túi giấy: đây là loại giấy không tráng có định lượng từ 40 đến 50 gsm.
– Giấy couche, giấy bristol, giấy ford, giấy duplex: đây là những loại giáy không tráng thường được dùng trong in ấn như: in túi giấy giá rẻ, catalogue, in brochure, in menu, in card visit… Có định lượng từ 70gsm đến 500gsm.
– Giấy kraft: Loại giấy thường được dùng để in túi giấy đựng thực phẩm, bao thư, bao bì các loại,…
– Giấy mỹ thuật có vân, làm sóng nhân tạo: Chỉ những yêu cầu cao cấp và thẩm mỹ mới sử dụng loại giấy này.
– Giấy đã sunphua hoá: là các loại giấy không thấm mỡ, giấy can và giấy bóng kính, các giấy bóng trong và giấy bóng mờ khác. Những loại này không thể in, nhưng có công dụng để cán màng bảo vệ cho các sản phẩm in ấn.

Hy vọng những thông tin hữu ích về kiến thức in túi giấy mà Hồng Đăng gửi đến sẽ giúp ích cho bạn khi đặt in các sản phẩm túi giấy. Nếu bạn cần in ấn bất kì sản phẩm nào trên giấy, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *